Published: 04 Jan 2021 › Updated: 04 Jan 2021
Law enforcement for owner abandons their pets at Temple ปล่อยหมาแมวทิ้งที่วัดมีความผิดตามกฎหมาย
วันนี้คงเป็นวันเริ่มต้นทำงานในปีใหม่ของใครหลายคน ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ภายในประเทศในวันที่ 4 มกราคม 2564 นี้มีมากถึง 274 ราย จากกลุ่มแรงงานต่างด้าวจำนวน 20 ราย และกลุ่มผู้ป่วยที่เดินทางมาจากต่างประเทศที่อยู่ในสถานกักกันทุกประเภททั้งของรัฐบาลและเอกชนอีก 21 ราย รวมทั้งสิ้นวันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อในพื้นที่ประเทศไทยทั้งหมด 315 คน ไม่รู้จะพูดอย่างไรนอกจากได้แต่บอกเตือนคนใกล้ตัวให้ปฏิบัติตามคำแนะของหน่วยงานของรัฐที่กำกับดูแลในเรื่องนี้อย่างเคร่งครัด ในระดับบุคคลตัวพวกเราเองก็ต้องระมัดระวังหมั่นล้างมือให้สะอาดอย่างถูกวิธี สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างทางสังคม
เมื่อปลายปีสิ่งหนึ่งที่ได้ทำและถือว่าเป็น mission ก่อนสิ้นปีใหม่ของตนเองก็คือการจัดการดูแลเหล่าสมาชิกน้องแมวที่มีอยู่เป็นจำนวนหลายสิบตัว เราเองมีความสุขในการได้ใช้ชีวิตกับเหล่าน้องแมวที่มีอยู่ และแน่นอนว่าเมื่อมีการจากไปแบบไม่ถึงเวลาอันควรก็จะรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก การให้ข้าวให้น้ำให้อาหารอย่างเดียวคงจะพอ คงจะต้องดูแลน้องแมวเหล่านี้ไปถึงเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะหน้าหนาวอากาศเริ่มเย็นมากขึ้น โอกาสในการที่น้องแมวเหล่านี้จะป่วยด้วยโรคต่างๆ อย่างเช่นไข้หวัดแมว ก็มีมากขึ้น เพราะถ้าเกิดตัวหนึ่งป่วยแล้ว อยู่กันหลายตัวก็มีความเสี่ยงที่จะติดกันได้
โชคดีว่าพอมีกำลังทรัพย์และที่บ้านมีพื้นที่มากพอที่จะเลี้ยงดูน้องแมวเหล่านี้ ก็ต้องเตือนใจใครอีกหลายคนว่า ถ้าคุณคิดจะรับสัตว์เลี้ยงต่างๆ เข้ามาเลี้ยงดู คุณต้องมั่นใจว่าคุณสามารถที่จะรับผิดชอบชีวิตสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นอย่างดี หรืออย่างน้อยไม่ปล่อยสัตว์เลี้ยงของคุณให้เป็นภาระของบุคคลอื่น หรือพอน้องหมาน้องแมวเหล่านี้ ไม่น่ารักหรือป่วย ก็เอาน้องหมาน้องแมวเหล่าสัตว์ไปทิ้งไว้ข้างถนน ตามแหล่งชุมชน หรือสถานที่สุดจะคลาสสิคในการนำสัตว์เลี้ยงปล่อยทิ้งก็คงจะเป็นวัดวาอาราม เพราะคิดว่าการนำไปปล่อยทิ้งที่วัดคงจะไม่เป็นการทารุณสัตว์จนเกินไป เพราะคิดว่าคงจะมีเศษอาหารจากญาติโยมที่นำมาถวายให้พระภิกษุสงฆ์พอที่จะได้ประทังชีวิต
สำหรับใครที่คิดว่าการนำสัตว์เลี้ยงน้องหมาแมวเอาไปปล่อยที่วัด อาจจะต้องคิดใหม่ให้ดีอีกครั้ง เพราะการทำเช่นนี้เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดการสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 ในมาตรา 23 และ 32 มีโทษปรับไม่เกิน 40000 บาท เมื่อรู้อย่างนี้แล้วสำหรับใครที่คิดจะรับเอาสัตว์เลี้ยงน้องหมาน้องแมวมาเลี้ยงดู ก็ต้องสำรวจความพร้อมของทางเศรษฐกิจของตนเองให้ดี เพราะว่าแค่มีจิตใจรักสัตว์เพียงอย่างเดียวจะไม่ได้ เพราะว่าต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการเลี้ยงดู อีกทั้งเรื่องของเวลาในการพาสัตว์เลี้ยงของคุณฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ ตามชนิดของสัตว์เลี้ยง เพื่อความปลอดภัยทั้งตัวสัตว์เลี้ยงของคุณ ตัวคุณเองและสังคมรอบข้าง
Leave Law enforcement for owner abandons their pets at Temple ปล่อยหมาแมวทิ้งที่วัดมีความผิดตามกฎหมาย to:
Read more #hive-148441 posts
Best Posts From I am Andy
We have not curated any of andyjim's posts yet. But you can encourage our curation team to review posts by visiting them regularly and by referring other readers. Because we give priority to frequently read content.
More Posts From I am Andy
- Update the arrival time of Covid Vaccine in Thailand ประมาณการระยะเวลาได้รับวัคซีนโควิดในประเทศไทย
- Types of business in Bangkok being closed for Covid-19 ผู้ว่ากรุงเทพสั่งปิดสถานประกอบการบางประเภทเพื่อควบคุมโควิด
- Law enforcement for owner abandons their pets at Temple ปล่อยหมาแมวทิ้งที่วัดมีความผิดตามกฎหมาย
- Vaccine for Covid-19 is our hope for New Year วัคซีนต้านโควิดคนไทยกลุ่มแรกจะได้รับคาดว่ากลางปีนี้
- New Year and more new cases of Covid-19 in Thailand จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย
- New Year but life always the same to survive and fight ปีใหม่เริ่มศักราชใหม่กับชีวิตที่ต้องสู้เพื่ออยู่รอดเหมือนกับทุกปี
- So many life lessons to learn from this year 2020 บทเรียนของชีวิตที่สำคัญสำหรับปีนี้
- Covid-19 situations in Thailand สถานการณ์โควิดถึงจะเริ่มมีวัคซีนใช้ในบางประเทศแต่ก็ยังน่าเป็นห่วง
- Highlight of natural disasters in 2020 โรคระบาดก็มีภัยธรรมชาติก็เยอะสำหรับปีนี้
- Celebration that caused 100 million deaths from pandemic in 1918 การเฉลิมฉลองที่ทำให้คนตายและติดเชื้อโรคระบาดจำนวนกว่าร้อยล้านคน