มันคือเรื่องจริง..!!
สวัสดีคะเพื่อนๆ steemit วันนี้อยู่ดีๆก็นึกถึงเรื่องเรื่องนึงขึ้นมา เพื่อนๆเคยได้ยินคำที่ว่า เราได้ยินบ่อยๆแต่ไม่เคยสนใจอะไรเลย จนมามีอยู่เหตุการณ์หนึ่ง ขอเกรินก่อนว่าพ่อเรารับเหมาไฟฟ้า ก็จะมีคนที่คอยดิวงานด้วยทำงานร่วมกันอีกทีมหนึ่ง ซึ่งก็มีแค่ 2 คนแต่ คืออาโจ้และล่า (น้องชายภรรยาอาโจ้) ในตอนนั้นพ่อเรายังไม่มีรถเลยต้องให้อาโจ้มาช่วยรับส่งทุกวัน ตอนนั้นเราอยู่ประมาน ม.ต้น เป็นช่วงวัยรุ่นตอนต้นเลย ช่วงนั้นพ่อรับงานที่สามารถทำที่บ้านได้อาโจ้และล่าก็มาช่วยพ่อทำ เราก็ช่วยด้วยหลังกลับจากโรงเรียนทำทุกวันจนงานเสร็จ มีอยูวันนึงประมาน 6โมงเย็นกว่าๆ พี่เรียกเรา
พ่อ : หนิงๆๆ
เรา : จ๋า มีอะไรพ่อ
พ่อ : ไปบ้านอาโจ้กับพ่อไหม
เรา :(งงๆพ่อไม่เคยชวนไป) ไม่ไปอ่ะพ่อ
พ่อ : ไม่อยากไปเจอล่าหรอ ล่าก็อยู่ที่นั้นนะ
เรา : ผ่างงง!!!!! อึ้งมากกกกกก หันควับไปมองหน้าพ่อ
แบบอายๆรู้สึกว่าตัวเองหน้าแดง555 ใช่แล้วววเราแอบ
ชอบล่า5555 ล่าอายุรุ่นราวคราวเดียวกันกับเราเลย
ล่าไม่ได้เรียนเลยมาทำงาน ล่าเป็นเด็กดีขยันทำงาน
มากๆพ่อชอบคนขยัน พ่อคงอยากได้เป็นลูกเข
ยมั้ง5555
แล้วเราก็บอกพ่อว่า "ไม่เอาไม่หนูไม่ไป" แล้วก็วิ่งเข้า
บ้านด้วยความเขิน555
ตอนนั้นที่ตัดสินใจไม่ไปเพราะเขินพ่อมากๆไม่รู้ว่านั่งรถไปกับพ่อ แล้วพ่อจะพูดเรื่องนี้อีกไหม จะตอบพ่อว่าไรถ้าพ่อถามจริงจังขึ้นมา คำถาม108อยู่ในสมองตอนนั้น และตอนนั้นเองประโยคที่ว่า "คนเป็นพอเป็นแม่รู้ดี(รู้ทันเรา)กว่าเราเป็น10เท่า" มันวิ่งขึ้นมาในสมองทันทีพร้อมกับคำว่า "อ่อ!! อย่างนี้นี่เอง" คราวนี้เริ่มนึงย้อนไปถึงเรื่องเก่าๆแหละว่าเราเคยโกหกไรพ่อบ้าง555พ่อต้องรู้แน่ๆเลย แต่พ่อแค่ไม่พูด โอ้ยยยไม่น่าเลยยย
เพื่อนๆละค่ะเคยโกหกหรือมีไรแอบซ่อนพ่อแม่หรือป่าว ไม่แน่นะท่านอาจจะรู้ก็ได้ แต่ทำเป็นไม่รู้ อิอิ
ปล.คิดถึงพ่อจัง...รักพ่อคะ T_T
Leave มันคือเรื่องจริง..!! to:
Read more #thai posts
Best Posts From ningning1983
We have not curated any of ningning1983's posts yet. But you can encourage our curation team to review posts by visiting them regularly and by referring other readers. Because we give priority to frequently read content.
More Posts From ningning1983
- สู้ไม่ถอย...
- สาวน้อยร้อยฝัน....
- มันคือเรื่องจริง..!!
- นัดพบ..
- First Love
- My holiday in the end.
- My holiday EP3
- My holiday Ep2
- My holiday EP1
- มิตรภาพไม่เคยจางหาย..และทำให้ภาพเรื่องราวเก่าๆกลับมา
- ความประทับใจกับลูกค้า
- Hot-headed!!
- วันแห่งความรัก...
- เพื่อน...?
- ตามรอยซีรีย์พี่ก็ทำมาแล้ว55555
- About my job..
- เรื่องกินเรื่องใหญ่5555555
- มิตรภาพดีๆ กับประสบการณ์ใหม่ๆ
- ตลาดนัดถนนคนเดินเกาะพงัน..
- คาบาเร่โชว์ in Japan