Patinya103 (เปิ้ล) avatar

Ulog day22 : My Memory1 แคมปิ้งห้วยน้ำดัง

patinya103

Published: 18 Sept 2018 › Updated: 18 Sept 2018Ulog day22 : My Memory1 แคมปิ้งห้วยน้ำดัง

Ulog day22 : My Memory1 แคมปิ้งห้วยน้ำดัง

Hello my Steemit friends ☘️ สวัสดี เพื่อนๆ ที่รักทุกท่าน

image

วันนี้เราไปเปิดกรุรูปภาพในไอแพด เห็นมีรูปภาพเก่าๆ ที่ถ่ายเอาไว้ในเครื่องเยอะแยะเลย นั่งดูไปก็อมยิ้มไป นึกถึงความหลังตอนที่ 2 หนุ่มยังเล็กกว่านี้ แป๊บๆ ก็เหมือนว่าเวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน อยากให้เค้าเป็นเด็ก อยู่กับเราแบบนี้ไปนานๆ แต่ก็นั่นแหละนะ ชีวิตย่อมก้าวไปข้างหน้าทุกๆ วัน เค้าก็ต้องเติบโตและมีชีวิตของตัวเองในสักวัน ส่วนเราผู้เป็นพ่อแม่ก็เจริญเติบโตในแบบของเรา (พยายามละเว้นคำว่าแก่แล้วนะ😆) เอาล่ะ ก่อนที่จะออกนอกเรื่องไปไกลกว่านี้ มาเข้าเรื่องดีกว่าค่ะ

image

นี่เป็นภาพถ่ายในช่วงหน้าหนาวที่เราและครอบครัวไปแคมปิ้งที่ห้วยน้ำดัง เวลาที่ไปถึงนั้นก็พลบค่ำแล้วไม่ทันได้ถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดิน เหลือเพียงแค่แสงรำไรสุดท้ายก่อนความมืดมาเยือน ดีที่มีเจ้าหน้าที่จัดเตรียมเต็นท์ไว้ให้แล้ว ขืนให้พวกเราตั้งเต็นท์เองคงไม่ได้นอนแน่ๆ คืนนี้ เตรียมผ้าห่มมาเองด้วยเผื่อไม่พอ เพราะเคยมากับน้องสาวครั้งหนึ่ง หนาวมากถึงกับต้องใส่รองเท้านอนกันเลยทีเดียวค่ะ

image

มีเตาปิ้งย่าง หม้อต้มให้ยืม เอามาจัดอาหารชาวแคมป์ทั้งหลาย มาม่า ปลากระป๋อง ไส้กรอก ไข่ อะไรก็แล้วแต่ที่มี ทำกับเด็กๆ สนุกดีค่ะ แต่ที่สำคัญเลยคืออากาศเย็นและหมอกเยอะมาก จุดไฟแทบไม่ติด 😅

ตื่นเช้ามาพร้อมกับอันเหน็บหนาว คือมันหนาวมากกกก แล้วก็หมอกเยอะมากด้วย หากใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ หนาวนี้ลองมาเที่ยวดูนะคะ

image

ตื่นมาล้างหน้าแปรงฟัน เรื่องอาบน้ำไม่ต้องพูดถึง 😆 น้ำเย็นยังกะน้ำแข็งเลย เดี๋ยวค่อยกลับไปอาบที่บ้านก็แล้วกันนะ เดินถ่ายภาพและอินกับบรรยากาศดีๆ นี้ให้สมใจ ภาพถ่ายจะไม่ค่อยชัดเพราะอากาศสลัวๆ หมอกลงหนักมาก คือมองไปตรงไหนก็จะมีแต่หมอก

image

หลังจากที่เก็บสัมภาระเรียบร้อย ก็ขับรถออกไปยังจุดชมวิวและบริเวณของร้านกาแฟ เพื่อหาอะไรอุ่นๆ ดื่มคลายหนาวกัน

image

image

image

image

ชมภาพถ่ายบรรยากาศหนาวๆ กันไปแบบรัวๆ จริงๆ มีสต๊อกไว้เยอะกว่านี้อีกค่ะ แต่คัดเอามาให้ชมกันพอหอมปากหอมคอ😁

image

ขณะเดินทางกลับ บนถนนหนทางก็ยังเต็มไปด้วยหมอก ต้องใช้ความระมัดระวังสูงเหมือนกันค่ะ

image

image

ในที่สุด เมื่อลงมาถึงตีนดอย บรรยากาศก็สว่างขึ้น เห็นอะไรได้ชัดเจนมากขึ้น

image

และนี่ก็เป็นทริปแคมปิ้งที่ห้วยน้ำดังของครอบครัวของเราในวันวาน หากเพื่อนๆ ท่านใดชอบบรรยากาศแบบนี้ก็ลองมาเที่ยวที่ห้วยน้ำดังดูนะคะ ถ้าจะให้ดีควรมาช่วงปิดเทอมเดือนตุลาคมนี้ไปจนถึงเดือนมกราคมจะดีมากอากาศกำลังเย็นสบายสดชื่นมากๆ เลยค่ะ

และนี่ก็เป็นเรื่องราวของเราที่นำมาแบ่งปันกันในวันนี้ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกท่านที่ติดตามอ่าน คอมเมนท์และอัพโหวตให้กันเสมอค่ะ
Thanks to all for your support.

เปิ้ล 🍏 patinya103@patinya103
🍀🍀🍀🌼🌼🌸🌺🌸🌼🌼🍀🍀🍀

ขอขอบคุณ steemit@steemit esteem@esteem ที่มีพื้นที่ให้เราได้แบ่งปันสิ่งที่ดีๆ ต่อกัน

ขอขอบคุณ Thank you;
good-karma@good-karma
ocd-witness@ocd-witness
teardrops@teardrops
ulog@ulog
surpassinggoogle@surpassinggoogle
ผู้ให้การสนับสนุนพวกเราเสมอ เราสามารถสนับสนุนพวกเขาได้โดยการเข้าไปโหวตใน https://steemit.com/~witnesses

หากเพื่อนๆ มีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้ esteem app สามารถเข้าไปสอบถามได้ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ

eSteem Discord

https://discord.gg/B2xCseF

ข้อดีของการใช้ esteemapp
https://steemit.com/esteem/@impressable/esteem-app-85327f6d7c2a8

Leave Ulog day22 : My Memory1 แคมปิ้งห้วยน้ำดัง to:

Written by

Life family travel culture and Buddhism

Read more #ulog posts


Best Posts From Patinya103 (เปิ้ล)

We have not curated any of patinya103's posts yet. But you can encourage our curation team to review posts by visiting them regularly and by referring other readers. Because we give priority to frequently read content.

More Posts From Patinya103 (เปิ้ล)